ไทย – ญี่ปุ่น ความอร่อยที่แตกต่าง

  

เมื่อวานไปทานอาหารไทยที่ SiamKiTCHEN สั่งเมนูเดิม รักเดียวใจเดียว เหมือนรักเมียคนเดียว นั่นคือ ผมสั่งกะเพราไก่ และก็สั่งเป็นชุดอาหารเที่ยง ประมาณ S$12 ประกอบไปด้วยข่าวกะเพราะไก่กับต้มยำกุ้ง (ถ้วยเล็ก) พร้อมน้ำชาเย็น อร่อยมากๆ ข้าวกะเพราเผ็ดจับลิ้นทะลุไปจับใจ เนื่องจากผมเติมพริกน้ำปลาลงไปอีกยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกระดับ ส่วนต้มยำกุ้ง น้ำแกงซดอร่อยทั้งเผ็ดร้อน และเนื้อกุ้งที่นุ่มรสชาติกลมกล่อม ได้รสชาติความเป็นไทยและคิดถึงบ้านเกิดเมืองนอนไปด้วย

เมื่อวานผมต้องปั่นงานหนักต้อนรับปิดเทอม ผมจึงต้องหามื้อดีๆเพื่อให้กองทัพเดินได้ และเมื่อวานก็ทำงานหนักมาก นอนก็ตี 4 กว่าๆเกือบตี 5 ก็คือวันนี้นี่เอง ผมตื่นมาราวๆ 11 นาฬิกา พร้อมมาปั่นงานเดิมที่ค้างคา จนบ่าย 3 กว่าๆงานถึงเสร็จ ไม่ได้ทานข้าวเช้า+ข้าวเที่ยวเลย ทำงานเพลินจนลืมตัว โชคดีที่ฝากน้องตู้ซื่อขนมและกล้วยมาให้ตั้งแต่เมื่อวาน ไม่งั้นท้องไส้คงปั่นป่วน พอทำงานเสร็จก็ออกไปหาอะไรฟาดปาก และก็มาลงเอยที่เดิมคือร้านอาหารญี่ปุ่น ichiban sushi ที่ SHOKUTSU10 OSAKA

อาหารที่สั่งคือชุด Ichiban Don เป็นข้าวหน้าปลาดิบโรยพริกอย่างที่เห็นในภาพ รสชาติเผ็ดลวกลิ้นแล้วความอร่อยก็วิ่งไปจับในใจ โชคดีได้น้ำชาร้อนดับความเผ็ดไปได้ โดนใจมากโดยไม่ต้องจิ้มวาซาบิ จากนั้นผมจึงหยิบซูชิปลาแซลมอนมา 2 จาน มีจานหนึ่งถูกใจมาก เหมือนทางร้านเขาจะให้เนื้อปลาเยอะขึ้น เรียกว่าข้าวปั้นชิ้นเล็กๆและห่อด้วยปลาดิบชิ้นโตๆ ราคารวม S$21

โดยสรุป อาหารไทย – ญี่ปุ่น 2 มื้อนี้ ให้คะแนนไปเลยเต็ม 5

  

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s