อาหารการกินในช่วงตรุษจีน 2009

อาหารมื้อเที่ยงมื้อแรกของวันที่ 24

เขาล่ำลือกันว่าช่วงตรุษจีนในสิงคโปร์ ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหารจะปิดกันถ้วนหน้า ซึ่งเมื่อตรุษจีนปีก่อน (ค.ศ. 2008 ) ก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ ผมก็เคยประสบปัญหาหาร้านอาหารลำบากมาแล้ว ในปีก่อน ร้านอาหารที่เปิดแถวที่ผมอาศัย (แถว Boonlay เขต Jurong West) ก็มีเพียงร้านอาหารคนมาเล และก็อาหารฟาสฟู้ดทั่วๆไป มาปีนี้ปี 2009 ผิดคาดครับ ร้านอาหารที่ห้าง Jurong Point เปิดกันเกือบ 80% ของร้านอาหารทั้งหมด

โอเค ไม่ว่าร้านอาหารจะเปิดไม่เปิด เราก็ไม่รู้ล่วงหน้า (และเราก็ไม่ได้ถามคนขายอาหารว่าจะเปิดหรือเปล่า) เราเลยตัดสินใจไปซื้ออาหารมาเตรียมไว้สำหรับหยุดยาวทั้งหมด 4 วัน นั่นคือ เสาร์ที่ 24 – อังคารที่ 27 มกราคม โดยวันที่ 26 คือวันปีใหม่จีน มาดูเมนูอาหารกันครับ ว่าพวกเรากินอะไรกันบ้าง

อาหารมื้อเที่ยง (รวมมื้อเช้าด้วย) ของวันที่ 24

อาหารมื้อเย็น ของวันที่ 24

อาหารอร่อยมากครับ ประกอบด้วยเมนูอะไรบ้าง ไม่อยากอธิบายมาก เพราะอธิบายไปด้วยแล้วจะหิว

เบื้องหลังในครัว

อาหารมื้อเช้า รวมมื้อเที่ยงของวันที่ 25 ผมโหวตขอกะเพราไก่เช่นเดิม

เย็นของวันที่ 25 เราไปเดินเล่นกันที่ห้าง Jurong Point ทำให้เราพบว่ามีร้านอาหารเปิดกันถ้วนหน้าหลายร้านเลย เราก็เลยตัดสินใจทานเบอร์เกอร์คิงกัน แต่ผมไม่ได้ถ่ายรูปเก็บภาพ Whopper ที่ผมกินไว้

เย็นวันที่ 25 เราทานเบียร์กันหลายกระป๋องเลย วันที่ 24 ก็ทานเบียร์ไปเยอะเหมือนกัน ทานกัน 2 คน 2 วันฟาดไป 12 กระป๋องแบบยาว ถ่ายรูปเก็บไว้แค่ 1 กระป๋อง เพราะพิเศษกว่ากระป๋องอื่นตรงที่เราแช่ไว้ในช่องเย็นจัดจนเบียร์เกือยเป็นน้ำแข็งทั้งกระป๋อง ตามภาพ

เนื่องจากวันที่ 26 ซึ่งเป็นวันตรุษจีน น้องตู้สมาชิกในบ้านป่วย เราเลยงดทำอาหาร ต่างคนต่างทำกันกินเอง ผมเลยต้มมาม่าทาน มีมาม่าหมูสับกับลูกชิ้น 3 ลูกและไข่ 1 ฟอง ไม่มีผักและก็ไม่มีภาพ แต่ตอนเย็นเราสั่งพิซซ่าถาดกลางมาทานที่บ้าน 2 ถาดซะเลย (ฮาวายเอี้ยนแฮม กับ ไส้กรอก) กับข้าวโพด


แถมด้วยไวน์ปิดท้ายฉลองตรุษจีน

อาหารมื้อวันนี้ วันที่ 27 ไม่มีอะไรมาก (ไม่มีรูปด้วย) มื้อเช้ามาม่าต้มยำกุ้งกับฮอทดอก และมื้อเย็นไปทานข้าวมันไก่กันที่ Jurong Point

อาหารโดยรวมก็โอเคครับ … อร่อยและก็อิ่มดี ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่นี้ ขอให้ทุกท่านประสบความสำเร็จครับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s