มิถุนากำลังจะผ่านไป

อะไรกันเนี่ย … ไม่ได้อัพบล็อกมานานขนาดนี้เชียวหรือ 555 ครั้งนี้ก็ไม่อัพอีกเช่นเคย

ผมหายหน้าหายตาไปนั่งปั่นเปเปอร์ครับ เพิ่งเสร็จไปอีกหนึ่ง เดี๋ยวจะทำการส่งแล้วครับ แต่งานต่อไปหลังจากเปเปอร์ตัวนี้หนักไปอีก คือ ผมต้องสอบ qualify แล้วสิ เพื่อเอา PhD Candidate มาซะที แต่ก่อนจะสอบก็คือ ผมต้องทำรายงานก่อนสอบ … อาจจะทำให้หายหัวไปอีกระยะ 😦

มานั่งคิดเล็กคิดน้อย … ในที่สุดผมก็เรียนเอกมาได้ 1 ปี 6 เดือนแล้ว ได้ความรู้อะไรมามากมายจากการแนะนำจากอาจารย์ที่เชี่ยวชาญ และก็ได้เรียนรู้ด้วยตนเอง เริ่มรู้สึกสนุกกับการทำวิจัยและปั่นเปเปอร์ขึ้นมาแล้วสิครับ มันท้าทายจริงๆ  ในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมไม่รู้สึกเหนื่อย(ใจ)เลยที่ต้องนั่งทำงานตั้งแต่ 9 โมงเช้ายัน 5 ทุ่ม แล้วก็กลับไปนอนทำงานอ่านเปเปอร์อีกจนยันตีหนึ่งแล้วก็นอน ตื่นเช้ามา 7 โมงก็ไปทำงานต่อเป็นลูปเช่นเดิม … เหนื่อยกายมันเหนื่อยครับ แต่เพื่อลูกเมีย ผมทำได้

ขอเอาเคล็ดไม่ลับอะไรนิดนึงมาเล่าให้ฟัง อาจจะใช้ไม่ได้ทุกคน แต่ก็อยากจะแนะนำครับ คือ พยายามอย่าทานเครื่องดื่มชูกำลังเพื่อฝืนร่างกายให้ทำงานได้ไม่หยุดหย่อน มันอาจจะได้ผลช่วงหนึ่งนะ แต่พอถึงจุดหนึ่งที่ร่างกายทนไม่ไหวแล้ว จะเกิดผลร้ายตามมา คือ ง่วงได้ทุกเวลาติดต่อกันหลายวันเลยครับ ทั้งง่วง เหนื่อย เอาแค่จะลืมตาขึ้นมายังเหนื่อยเลย … ผมเจอกับตัวเองมาแล้ว และตอนนี้ ผมไม่ทำเช่นนั้นแล้ว แม้แต่กาแฟก็ลดลง หันมาดื่มน้ำร้อนแทนครับ มันจ๊าบจริงๆครับท่าน คือ ตื่นเช้า ไม่ง่วง สมองปรอดโปร่ง

ลองดูนะครับ

Advertisements

2 thoughts on “มิถุนากำลังจะผ่านไป

  1. Boonkhao says:

    จะลองเอาคำแนะนำไปใช้ครับ เรียนมาสองปีครึ่งแล้วยังไม่ได้อะไรเลย 😦

    • คำว่าไม่ได้อะไรเลยของคุณ Boonkhao อาจจะได้มาเยอะกว่าผมก็ได้ครับ 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s